Hiển thị tất cả 7 kết quả


Ta thờ cúng Đức Phật với mong cầu đi theo cái thiện, từ bi, trí tuệ của Ngài và luôn coi Ngài vẫn còn tại thế dõi theo cạnh ta. Bên cạnh đó còn là cầu mong sự bình an, tốt lành, may mắn đến với gia đình, người thân. Việc lập bàn thờ Phật tại gia cũng đơn giản và không quá cầu kỳ nhưng gia chủ cũng cần phải nắm được một số kiến thức để tránh những sai phạm không đáng có khi thờ cúng. Gốm Thiên Long sẽ cùng bạn lựa chọn cho mình một Bộ Đồ Thờ Phật Bát Tràng Cao Cấp thật đẹp mà lại vô cùng đơn giản.

Bộ đồ thờ Phật đầy đủ đẹp đơn giản

Thông thường tại không gian thờ tư gia, các gia đình Phật tử sẽ có hai bàn thờ, một bàn thờ Đức Phật riêng và một bàn thờ Gia Tiên riêng. Bàn thờ Đức Phật sẽ được đặt bên trên hoặc cao hơn bàn thờ Gia Tiên một bậc vì Ngài là Bậc chí tôn xếp trên muôn loài. Đồ thờ trên bàn thờ Phật cũng vô cùng đơn giản không cần quá cầu kỷ, chỉ cần đủ phù hợp theo điều kiện của gia đình.

Bộ đồ thờ Phật đầy đủ

Bộ đồ Thờ Phật Bát Tràng Hoa Sen
Bộ đồ thờ Phật Bát Tràng hoa sen
Bang Bo Do Tho
Xem thêm: Bộ Đồ Thờ Thần Tài - Thổ Địa

Lưu ý sắp xếp đồ trên bàn thờ

Nếu bàn thờ Phật đặt cùng bàn thờ gia tiên, gia chủ không đặt đồ thờ cúng là nậm rượu, chai rượu. Khi thờ cúng, gia chủ không cúng lễ mặn như thịt, cá, giò, chả, không cúng rượu. Hay nói cách khác, gia chủ chỉ cúng lễ chay.
Nếu gia chủ muốn cúng lễ mặn thì nên lập ban thờ riêng, hoặc chia cấp bàn thờ, tách hẳn bàn thờ Phật lên phía cao hơn ban thờ gia tiên. Khi cúng, lễ vật thờ Phật sẽ đặt hoàn toàn trên ban cao thờ Phật.
Tượng Phật:
Có nhiều vị phật tùy theo nhân duyên mà bạn có thể thờ
  • Tam Thế Phật gồm: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Đức Phật A-Di-Đà và Đức Di-Lặc.
  • Tây Phương Tam Phật gồm: Đức A-Di-Đà, Đức Quán Thế Âm, Đức Đại Thế Chí.
  • Đơn giản nhất là hình tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật hay Phật A-Di-Đà đặt ở giữa bàn thờ và mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát đặt ở bên trái bàn thờ hay đơn giản nhất là chỉ đặt 1 bức mẹ Quán Thế Âm ở chính giữa bàn thờ.
Tượng Phật
Tượng Phật
Bát hương:
  • Đặt chính giữa phía trước tượng phật hoặc chính giữa bên ngoài bàn thờ. Lưu ý thường xuyên rút tỉa chân hương để ban thờ Phật được thông thoáng, sạch sẽ.
  • Mâm bồng, đĩa quả: nên đặt giữa bàn thờ để ngăn cách bát hương hành hỏa với bộ chén kỷ hành thủy.
Lưu ý: khi lập bàn thờ Phật cùng với bàn thờ gia tiên thì bàn thờ phật phải cao hơn để mọi vật phẩm trên bàn thờ phật cao hơn bàn thờ gia tiên. Trường hợp gian thờ cúng lập bàn thờ phật riêng ta nên đặt hướng vuông góc bên cạnh bàn thờ gia tiên và cao hơn bàn thờ gia tiên.
Gốm Thiên Long vừa giới thiệu quý bạn đọc về Bộ đồ thờ phật và cách sắp xếp đồ thờ trên ban sao cho hợp lý, tránh những điều cấm kỵ không đáng có. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn đang có nhu cầu mua đồ thờ Phật về thờ cúng trên ban thờ nhà mình.