Hiển thị tất cả 10 kết quả

Ngày nay rất nhiều cơ sở bán bát hương, đồ thờ gốm sứ Bát Tràng trên toàn quốc. Khách hàng không cần phải về tại Bát Tràng mới có thể mua được bát hương Bát Tràng chính hãng. Nhưng không phải đơn vị nào bán hàng cũng có tâm, với tâm lý mua đồ thờ khách hàng ít mặc cả, nhiều đơn vị sẽ báo giá rất cao, hoặc bán lẫn lộn các sản phẩm bình dân với sản phẩm bát hương cao cấp nếu không hiểu nhiều về gốm sứ quý khách sẽ khó mà phân biệt được.
Đặc biệt gốm Bát Tràng ngày một đa dạng mẫu mã, những chiếc bát hương gốm Bát Tràng cũng được chỉn chu, nghiên cứu thêm rất nhiều. Việc lựa chọn được mẫu bát hương đẹp, chất lượng tốt để an tâm thờ cúng cũng là một vấn đề không hề đơn giản với gia chủ. Gốm Thiên Long sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn những mẫu bát hương đẹp nhất, giá thành phù hợp nhất để việc lựa chọn đồ thờ cúng trong gia đình trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bát hương Bát Tràng – đồ thờ cúng của người Việt, có nhiều lý do người Việt ta tin dùng bát hương, đồ thờ bằng gốm sứ Bát Tràng. Từ tính chất đồ gốm hành thổ dẫn địa tốt, nhìn ấm cúng, hoa văn hài hòa, đa dạng mẫu, giá thành hợp lý thì dưới đây là 3 lý do quan trọng nhất có thể bạn chưa biết.

Xem thêm: Bát sâm

Lý do gia chủ nên lựa chọn thờ cúng bằng bát hương Bát Tràng

 1. Các sản phẩm bát hương, đồ thờ gốm Bát Tràng được làm từ đất qua tinh luyện sạch không tạp chất, đảm bảo các vật dụng trên bàn thờ không bị ô uế. Trước khi được mang về Bát Tràng tinh luyện thì đất được khai thác ở những địa danh linh thiêng của nước Việt ta. Từ đất tổ tại Việt Trì, Phú Thọ, đất thiêng tại Đông Triều, Quảng Ninh, đất Ninh Bình, Hải Dương. Đảm bảo từ nguồn gốc đến người sản xuất đều là từ tổ quốc Việt Nam ta
 2. Nhiều lo ngại vì bát hương Bát Tràng là đồ gốm sứ, rơi là vỡ. Nhưng ngoài việc không may bị rơi vỡ ra thì gốm sứ lại là chất liệu có độ bền cao nhất, chất lượng mẫu mã đa dạng. Các bạn thử nghĩ nếu đồ thờ bằng đồng rơi xuống đất không vỡ nhưng bị méo, móp thì gia chủ có thể an tâm tiếp tục thờ cúng bằng những đồ thờ đó nữa không. Hơn nữa đồ gốm sứ không hề bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, khí hậu hay côn trùng bởi việc được nung đốt ở nhiệt độ cao và có lớp men bảo vệ bên ngoài giữ hoa văn không bao giờ phai nhạt.
 3. Với tuổi đời hơn 600 năm, làng nghề Bát Tràng là cái nôi sản sinh ra những chiếc bát hương, đồ thờ cúng từ bao đời nay của người dân Việt Nam. Người Việt dùng đồ thờ Việt, đồ thờ gốm thuộc hành thổ – sinh kim, có tính dẫn địa tốt nhất. Trong thờ cúng quan trọng nhất là việc cân bằng âm dương, ngũ hành, đồ gốm sứ mang trong mình đầy đủ các yếu tố kim – mộc – thủy – hỏa – thổ, trải qua tứ đại Đất – Nước – Gió – Lửa mới tạo thành hình sản phẩm.
Bát Hương Gốm Bát Tràng Đồ Thờ Cúng Của Người Việt
Bát Hương Gốm Bát Tràng Đồ Thờ Cúng Của Người Việt
Mỗi người có một sở thích và góc thẩm mỹ khác nhau, nhưng không thể phủ nhận bát hương Bát Tràng với chất liệu gốm và hoa văn mang đậm phong cách văn hóa người Việt được mọi gia đình hưởng ứng và tin dùng hơn cả. Ngày nay các sản phẩm đồ thờ Bát Tràng còn được cải tiến thêm mẫu mã hiện đại, bắt mắt nhưng đặc biệt vẫn giữ gìn được nét đẹp cổ kính cốt lõi bao đời nay.
Sẽ thật đáng buồn nếu người Việt ta thờ cúng những vị Thánh ngoại lai hay sử dụng đồ vật nước ngoài đề thờ cúng đặc biệt Trung Quốc.

Ứng dụng của bộ bát hương Bát Tràng

Bát hương là vật linh thiêng, là một trong những đồ thờ cúng quan trọng trên bàn thờ, mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Bát hương là nơi kết nối tâm linh giữa dương gian và âm thế, là nơi cầu khấn thần phật, tổ tiên hay tưởng nhớ những người đã khuất. Đó là nơi mỗi khi thắp hương tưởng niệm, cầu cúng hướng tới tổ tiên, các vị thần linh.
Người Việt ta có nhiều nhu cầu thờ cúng, và mỗi vùng miền lại có phong tục thờ cúng khác nhau nhưng cơ bản bát hương gốm Bát Tràng đều đáp ứng được các nhu cầu thờ cúng.

Bát hương gia tiên

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ những vị thần linh bảo vệ, gia hộ cho ngôi nhà. Bát hương chính là nơi ngự trị của các vị thần linh, tổ tiên tiền tổ mỗi khi được mời về, vì vậy bát hương là tượng trưng cho tấm lòng thành kính của những thành viên trong gia đình. Gia chủ càng thành tâm thì sẽ càng được thần linh che chở, bảo vệ, tổ tiên phù hộ.
Bên cạnh đó, bát hương thờ gia tiên còn là hình thức để nhắc nhở con cháu nhớ về cội nguồn, bày tỏ lòng thành với những bật tiền bối. Từ đó, giúp tu dưỡng nhân cách đạo đức của những thế hệ đi sau về lòng biết ơn, xây dựng một gia đình có luân lý gia giáo, đời sống mẫu mực.
Trên bàn thờ gia tiên, tùy theo phong tục tập quán ở mỗi vùng miền sẽ đặt số lượng bát hương khác nhau. Người miền Bắc đặt 3 bát hương trên bàn thờ. Trong khi đó, người miền Nam thường sắp xếp khoảng từ 3 đến 5 bát hương trở lên.
Tuy nhiên, theo tín ngưỡng thờ cúng từ xưa, chính xác nhất ta nên đặt bộ 3 bát hương thì mới đầy đủ Phúc Lộc Thọ. Trong đó, Phúc là thờ thần linh tại bát hương chính giữa, Thọ là thờ ông bà tại bát hương bên phải và Lộc là cúng Bà Cô Ông Mãnh ở bát hương bên trái trên bàn thờ. Nếu đặt chung, dâng hương các vị trên cùng một bát hương thì không nên, sẽ làm giảm tôn nghiêm và thiêng liêng của các vị.
Bát Hương Thờ Gia Tiên Bát Tràng
Bát Hương Thờ Gia Tiên Bát Tràng

Bát hương thờ Phật

Bát hương trên bàn thờ Phật chỉ cần duy nhất 1 bát hương thể hiện tấm lòng thành kính đối với đức Phật. Đồng thời, cầu mong chư Phật gia hộ, thấu hiểu lòng thành và mang đến sự bình an cho chúng sinh.
Việc lựa chọn bát hương bàn thờ phật cũng không cần quá cầu kỳ, ta cần xem xét kích thước bàn thờ và tượng Phật: việc này nhằm đảm bảo sao cho bát hương không che mất tượng Phật và không quá to hoặc quá nhỏ so với không gian bàn thờ.
Bát Hương Thờ Phật Gốm Bát Tràng
Bát Hương Thờ Phật Gốm Bát Tràng

Bát hương Thần Tài – Thổ Địa

Từ xa xưa, đất nước ta có nền văn hóa nông nghiệp, vậy nên các cụ luôn coi trọng và cúng lễ thần Thổ Công, Thổ Địa cầu mong mùa màng thuận lợi, bội thu. Vì vậy thần Thổ Địa chính là thần tài của dân tộc ta.
Ngày nay do mở cửa kinh doanh với các đất nước, người Việt ta học hỏi dân thương Trung Quốc về tục thờ cúng Thần Tài khiến tục thờ cúng của ta nay thêm đa dạng hơn. Coi ông thần tài là vị thần cai quản của cải tài lộc, nếu muốn làm ăn được suôn sẻ thuận lợi thì phải thờ phụng ông cho chu đáo vẹn toàn.
Bát hương Bát Tràng phục vụ nhu cầu thờ cúng Thần Tài cũng vô cùng đa dạng. Phần lớn gia chủ thường chọn bát hương màu vàng, hoặc có vẽ vàng hay dát vàng trên bát hương để có thêm mệnh kim tượng trưng cho tài lộc trên ban thờ. Ngoài ra mọi người có thể sử dụng thêm sản phẩm bình hút lộc thờ để mang thêm tài lộc may mắn cho gia đình
Bát Hương Vẽ Vàng Thờ Thần Tài Thổ Địa
Bát Hương Vẽ Vàng Thờ Thần Tài Thổ Địa

Bát hương đẹp – cách chọn bát hương Bát Tràng

Các mẫu bát hương đẹp của gốm Bát Tràng đang được nhiều gia đình tìm hiểu cả ở các cửa hàng gốm Bát Tràng và từ khóa trên mạng. Điều đó thể hiện niềm tin và nhu cầu thờ cúng của người Việt ta với bát hương, đồ thờ Bát Tràng ngày càng quan trọng. Chính vì vậy, việc lựa chọn được những bộ bát hương đẹp, chất lượng và phù hợp để thờ cúng là điều mà các gia chủ mong muốn.

Cách chọn bát hương đẹp

 1. Chọn mua bát hương qua hoa văn, họa tiết của sản phẩm.
 2. Chọn mua bát hương qua màu men, phối màu của sản phẩm
 3. Chọn mua bát hương qua độ chắc chắn của xương đất

Cách chọn bát hương phù hợp

 • Cách chọn bát hương bàn thờ gia tiên: 
Bàn thờ gia tiên thường có 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ thần linh ta cần chọn bát hương to và cao nhất, 2 bát hương bên cạnh bằng nhau tạo sự cân đối. Màu sắc của bát hương thờ gia tiên thường không nên chọn màu sáng quá, nên chọn các màu lam, chàm, rạn cổ theo truyền thống thờ cúng của người Việt ta.
 • Cách chọn bát hương bàn thờ Phật: 
Việc lựa chọn bát hương cho bàn thờ phật cũng không cần quá cầu kỳ, ta cần xem xét kích thước bàn thờ và tượng Phật: việc này nhằm đảm bảo cho bát hương không che mất tượng Phật và không quá to hoặc quá nhỏ so với không gian bàn thờ. Bàn thờ Phật chỉ cần duy nhất 1 bát hương, chọn bát hương màu sắc sáng hơn thờ gia tiên, không dùng bát hương tối màu. Việc lựa chọn hoa văn trên bát hương thờ Phật cũng không quá cầu kỳ, ngày nay bát hương Bát Tràng có vẽ hay đắp, khắc nổi những bát hương họa tiết hoa sen đơn giản mà rất phù hợp cho bàn thờ Phật.
 • Cách chọn bát hương thờ Thần Tài:
Việc chọn bát hương thờ Thần Tài gia chủ thường khá cầu kỳ, bởi kích thước bàn thờ Thần Tài thường không quá rộng. Việc lựa chọn kích cỡ bát hương cũng phải đo đạc kỹ, vừa vặn không quá to hay quá nhỏ.
Chọn họa tiết trên bát hương Thần Tài cũng thường là các màu rất sáng, phần lớn gia chủ thường chọn bát hương màu vàng, hoặc có vẽ vàng hay dát vàng trên bát hương để có thêm mệnh kim tượng trưng cho tài lộc trên ban thờ.

Hình ảnh mẫu bát hương đẹp

Trên thị trường đồ thờ cúng, bát hương được làm từ 3-4 chất liệu, nhưng cơ bản bát hương gốm sứ, đặc biệt gốm Bát Tràng được ưa chuộng sử dụng để thờ cúng hơn cả. Từ công năng sử dụng, dễ dàng vệ sinh bao sái không bị bám bẩn, điểm cộng lớn của bát hương Bát Tràng là mẫu mã vô cùng đa dạng và phù hợp với mọi nhu cầu thờ cúng của gia chủ.
Dưới đây là hình ảnh các mẫu bát hương đẹp Bát Tràng được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.
Bát hương giả cổ 
Bát hương giả cổ vẽ chàm gốm Bát Tràng
Bát hương giả cổ vẽ chàm gốm Bát Tràng

Bát hương men rạn

Bát Hương Men Rạn đắp Nổi Hoa Sen Gốm Bát Tràng
Bát Hương Men Rạn đắp Nổi Hoa Sen Gốm Bát Tràng

Bát hương quả lựu cổ

Bát Hương Quả Lựu Cổ Vẽ Tay Gốm Bát Tràng
Bát Hương Quả Lựu Cổ Vẽ Tay Gốm Bát Tràng

Bát hương vẽ vàng

Bát Hương Vẽ Vàng Hoa Sen Gốm Bát Tràng
Bát Hương Vẽ Vàng Hoa Sen Gốm Bát Tràng

Bát hương màu vàng

Bát Hương Màu Vàng Lựa Chọn Theo Mênh Gia Chủ
Bát Hương Màu Vàng Lựa Chọn Theo Mênh Gia Chủ

Bát hương vàng

Bát Hương Vàng Lựa Chọn Tối ưu Cho Bàn Thờ Thần Tài
Bát Hương Vàng Lựa Chọn Tối ưu Cho Bàn Thờ Thần Tài

Bát hương dát vàng

Bát Hương Men Rạn đắp Nổi Dát Vàng
Bát Hương Men Rạn đắp Nổi Dát Vàng

Bát hương màu xanh ngọc lục bảo

Đồ thờ men ngọc lục bảo của NNND Trần Độ chế tác
Đồ thờ men ngọc lục bảo của NNND Trần Độ chế tác
Trên đây Gốm Thiên Long vừa hướng dẫn các bạn lựa chọn những mẫu bát hương đẹp nhất, được các gia chủ tin tưởng mua dùng trong việc thờ cúng tại gia đình. Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu bát hương đẹp của chúng tôi tại đây.

Mua bát hương Bát Tràng giá tốt ở đâu?

Gia đình bạn đang cần tìm mua bát hương, bộ đồ thờ về nhà mới, cho bàn thờ gia tiên, Thần Tài… hoàn toàn có thể tin tưởng đến với Gốm Thiên Long. Chúng tôi cam kết bầy bán các sản phẩm chuẩn gốm Bát Tràng, đa dạng mẫu mã, màu men kiểu dáng. Đặc biệt nói không với bầy bán trà trộn giữa bát hương cao cấp với các loại bát hương giá rẻ.
Liên hệ mua bát hương Bát Tràng tại Gốm Thiên Long:
738 Đường Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0962123669
Email: Gomthienlong@gmail.com.vn
Website: https://gomsuvietonline.com/

Ngày nay rất nhiều cơ sở bán bát hương, đồ thờ gốm sứ Bát Tràng trên toàn quốc. Khách hàng không cần phải về tại Bát Tràng mới có thể mua được bát hương Bát Tràng chính hãng. Nhưng không phải đơn vị nào bán hàng cũng có tâm, với tâm lý mua đồ thờ khách hàng ít mặc cả, nhiều đơn vị sẽ báo giá rất cao, hoặc bán lẫn lộn các sản phẩm bình dân với sản phẩm bát hương cao cấp nếu không hiểu nhiều về gốm sứ quý khách sẽ khó mà phân biệt được.
Đặc biệt gốm Bát Tràng ngày một đa dạng mẫu mã, những chiếc bát hương gốm Bát Tràng cũng được chỉn chu, nghiên cứu thêm rất nhiều. Việc lựa chọn được mẫu bát hương đẹp, chất lượng tốt để an tâm thờ cúng cũng là một vấn đề không hề đơn giản với gia chủ. Gốm Thiên Long sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn những mẫu bát hương đẹp nhất, giá thành phù hợp nhất để việc lựa chọn đồ thờ cúng trong gia đình trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Bát hương Bát Tràng - đồ thờ cúng của người Việt, có nhiều lý do người Việt ta tin dùng bát hương, đồ thờ bằng gốm sứ Bát Tràng. Từ tính chất đồ gốm hành thổ dẫn địa tốt, nhìn ấm cúng, hoa văn hài hòa, đa dạng mẫu, giá thành hợp lý thì dưới đây là 3 lý do quan trọng nhất có thể bạn chưa biết.

Lý do gia chủ nên lựa chọn thờ cúng bằng bát hương Bát Tràng

 1. Các sản phẩm bát hương, đồ thờ gốm Bát Tràng được làm từ đất qua tinh luyện sạch không tạp chất, đảm bảo các vật dụng trên bàn thờ không bị ô uế. Trước khi được mang về Bát Tràng tinh luyện thì đất được khai thác ở những địa danh linh thiêng của nước Việt ta. Từ đất tổ tại Việt Trì, Phú Thọ, đất thiêng tại Đông Triều, Quảng Ninh, đất Ninh Bình, Hải Dương. Đảm bảo từ nguồn gốc đến người sản xuất đều là từ tổ quốc Việt Nam ta
 2. Nhiều lo ngại vì bát hương Bát Tràng là đồ gốm sứ, rơi là vỡ. Nhưng ngoài việc không may bị rơi vỡ ra thì gốm sứ lại là chất liệu có độ bền cao nhất, chất lượng mẫu mã đa dạng. Các bạn thử nghĩ nếu đồ thờ bằng đồng rơi xuống đất không vỡ nhưng bị méo, móp thì gia chủ có thể an tâm tiếp tục thờ cúng bằng những đồ thờ đó nữa không. Hơn nữa đồ gốm sứ không hề bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, khí hậu hay côn trùng bởi việc được nung đốt ở nhiệt độ cao và có lớp men bảo vệ bên ngoài giữ hoa văn không bao giờ phai nhạt.
 3. Với tuổi đời hơn 600 năm, làng nghề Bát Tràng là cái nôi sản sinh ra những chiếc bát hương, đồ thờ cúng từ bao đời nay của người dân Việt Nam. Người Việt dùng đồ thờ Việt, đồ thờ gốm thuộc hành thổ - sinh kim, có tính dẫn địa tốt nhất. Trong thờ cúng quan trọng nhất là việc cân bằng âm dương, ngũ hành, đồ gốm sứ mang trong mình đầy đủ các yếu tố kim - mộc - thủy - hỏa - thổ, trải qua tứ đại Đất - Nước - Gió - Lửa mới tạo thành hình sản phẩm.
Bát Hương Gốm Bát Tràng Đồ Thờ Cúng Của Người Việt
Bát Hương Gốm Bát Tràng Đồ Thờ Cúng Của Người Việt
Mỗi người có một sở thích và góc thẩm mỹ khác nhau, nhưng không thể phủ nhận bát hương Bát Tràng với chất liệu gốm và hoa văn mang đậm phong cách văn hóa người Việt được mọi gia đình hưởng ứng và tin dùng hơn cả. Ngày nay các sản phẩm đồ thờ Bát Tràng còn được cải tiến thêm mẫu mã hiện đại, bắt mắt nhưng đặc biệt vẫn giữ gìn được nét đẹp cổ kính cốt lõi bao đời nay.
Sẽ thật đáng buồn nếu người Việt ta thờ cúng những vị Thánh ngoại lai hay sử dụng đồ vật nước ngoài đề thờ cúng đặc biệt Trung Quốc.

Ứng dụng của bộ bát hương Bát Tràng

Bát hương là vật linh thiêng, là một trong những đồ thờ cúng quan trọng trên bàn thờ, mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Bát hương là nơi kết nối tâm linh giữa dương gian và âm thế, là nơi cầu khấn thần phật, tổ tiên hay tưởng nhớ những người đã khuất. Đó là nơi mỗi khi thắp hương tưởng niệm, cầu cúng hướng tới tổ tiên, các vị thần linh.
Người Việt ta có nhiều nhu cầu thờ cúng, và mỗi vùng miền lại có phong tục thờ cúng khác nhau nhưng cơ bản bát hương gốm Bát Tràng đều đáp ứng được các nhu cầu thờ cúng.

Bát hương gia tiên

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ những vị thần linh bảo vệ, gia hộ cho ngôi nhà. Bát hương chính là nơi ngự trị của các vị thần linh, tổ tiên tiền tổ mỗi khi được mời về, vì vậy bát hương là tượng trưng cho tấm lòng thành kính của những thành viên trong gia đình. Gia chủ càng thành tâm thì sẽ càng được thần linh che chở, bảo vệ, tổ tiên phù hộ.
Bên cạnh đó, bát hương thờ gia tiên còn là hình thức để nhắc nhở con cháu nhớ về cội nguồn, bày tỏ lòng thành với những bật tiền bối. Từ đó, giúp tu dưỡng nhân cách đạo đức của những thế hệ đi sau về lòng biết ơn, xây dựng một gia đình có luân lý gia giáo, đời sống mẫu mực.
Trên bàn thờ gia tiên, tùy theo phong tục tập quán ở mỗi vùng miền sẽ đặt số lượng bát hương khác nhau. Người miền Bắc đặt 3 bát hương trên bàn thờ. Trong khi đó, người miền Nam thường sắp xếp khoảng từ 3 đến 5 bát hương trở lên.
Tuy nhiên, theo tín ngưỡng thờ cúng từ xưa, chính xác nhất ta nên đặt bộ 3 bát hương thì mới đầy đủ Phúc Lộc Thọ. Trong đó, Phúc là thờ thần linh tại bát hương chính giữa, Thọ là thờ ông bà tại bát hương bên phải và Lộc là cúng Bà Cô Ông Mãnh ở bát hương bên trái trên bàn thờ. Nếu đặt chung, dâng hương các vị trên cùng một bát hương thì không nên, sẽ làm giảm tôn nghiêm và thiêng liêng của các vị.
Bát Hương Thờ Gia Tiên Bát Tràng
Bát Hương Thờ Gia Tiên Bát Tràng

Bát hương thờ Phật

Bát hương trên bàn thờ Phật chỉ cần duy nhất 1 bát hương thể hiện tấm lòng thành kính đối với đức Phật. Đồng thời, cầu mong chư Phật gia hộ, thấu hiểu lòng thành và mang đến sự bình an cho chúng sinh.
Việc lựa chọn bát hương bàn thờ phật cũng không cần quá cầu kỳ, ta cần xem xét kích thước bàn thờ và tượng Phật: việc này nhằm đảm bảo sao cho bát hương không che mất tượng Phật và không quá to hoặc quá nhỏ so với không gian bàn thờ.
Bát Hương Thờ Phật Gốm Bát Tràng
Bát Hương Thờ Phật Gốm Bát Tràng

Bát hương Thần Tài - Thổ Địa

Từ xa xưa, đất nước ta có nền văn hóa nông nghiệp, vậy nên các cụ luôn coi trọng và cúng lễ thần Thổ Công, Thổ Địa cầu mong mùa màng thuận lợi, bội thu. Vì vậy thần Thổ Địa chính là thần tài của dân tộc ta.
Ngày nay do mở cửa kinh doanh với các đất nước, người Việt ta học hỏi dân thương Trung Quốc về tục thờ cúng Thần Tài khiến tục thờ cúng của ta nay thêm đa dạng hơn. Coi ông thần tài là vị thần cai quản của cải tài lộc, nếu muốn làm ăn được suôn sẻ thuận lợi thì phải thờ phụng ông cho chu đáo vẹn toàn.
Bát hương Bát Tràng phục vụ nhu cầu thờ cúng Thần Tài cũng vô cùng đa dạng. Phần lớn gia chủ thường chọn bát hương màu vàng, hoặc có vẽ vàng hay dát vàng trên bát hương để có thêm mệnh kim tượng trưng cho tài lộc trên ban thờ. Ngoài ra mọi người có thể sử dụng thêm sản phẩm bình hút lộc thờ để mang thêm tài lộc may mắn cho gia đình
Bát Hương Vẽ Vàng Thờ Thần Tài Thổ Địa
Bát Hương Vẽ Vàng Thờ Thần Tài Thổ Địa

Bát hương đẹp - cách chọn bát hương Bát Tràng

Các mẫu bát hương đẹp của gốm Bát Tràng đang được nhiều gia đình tìm hiểu cả ở các cửa hàng gốm Bát Tràng và từ khóa trên mạng. Điều đó thể hiện niềm tin và nhu cầu thờ cúng của người Việt ta với bát hương, đồ thờ Bát Tràng ngày càng quan trọng. Chính vì vậy, việc lựa chọn được những bộ bát hương đẹp, chất lượng và phù hợp để thờ cúng là điều mà các gia chủ mong muốn.

Cách chọn bát hương đẹp

 1. Chọn mua bát hương qua hoa văn, họa tiết của sản phẩm.
 2. Chọn mua bát hương qua màu men, phối màu của sản phẩm
 3. Chọn mua bát hương qua độ chắc chắn của xương đất

Cách chọn bát hương phù hợp

 • Cách chọn bát hương bàn thờ gia tiên: 
Bàn thờ gia tiên thường có 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ thần linh ta cần chọn bát hương to và cao nhất, 2 bát hương bên cạnh bằng nhau tạo sự cân đối. Màu sắc của bát hương thờ gia tiên thường không nên chọn màu sáng quá, nên chọn các màu lam, chàm, rạn cổ theo truyền thống thờ cúng của người Việt ta.
 • Cách chọn bát hương bàn thờ Phật: 
Việc lựa chọn bát hương cho bàn thờ phật cũng không cần quá cầu kỳ, ta cần xem xét kích thước bàn thờ và tượng Phật: việc này nhằm đảm bảo cho bát hương không che mất tượng Phật và không quá to hoặc quá nhỏ so với không gian bàn thờ. Bàn thờ Phật chỉ cần duy nhất 1 bát hương, chọn bát hương màu sắc sáng hơn thờ gia tiên, không dùng bát hương tối màu. Việc lựa chọn hoa văn trên bát hương thờ Phật cũng không quá cầu kỳ, ngày nay bát hương Bát Tràng có vẽ hay đắp, khắc nổi những bát hương họa tiết hoa sen đơn giản mà rất phù hợp cho bàn thờ Phật.
 • Cách chọn bát hương thờ Thần Tài:
Việc chọn bát hương thờ Thần Tài gia chủ thường khá cầu kỳ, bởi kích thước bàn thờ Thần Tài thường không quá rộng. Việc lựa chọn kích cỡ bát hương cũng phải đo đạc kỹ, vừa vặn không quá to hay quá nhỏ.
Chọn họa tiết trên bát hương Thần Tài cũng thường là các màu rất sáng, phần lớn gia chủ thường chọn bát hương màu vàng, hoặc có vẽ vàng hay dát vàng trên bát hương để có thêm mệnh kim tượng trưng cho tài lộc trên ban thờ.

Hình ảnh mẫu bát hương đẹp

Trên thị trường đồ thờ cúng, bát hương được làm từ 3-4 chất liệu, nhưng cơ bản bát hương gốm sứ, đặc biệt gốm Bát Tràng được ưa chuộng sử dụng để thờ cúng hơn cả. Từ công năng sử dụng, dễ dàng vệ sinh bao sái không bị bám bẩn, điểm cộng lớn của bát hương Bát Tràng là mẫu mã vô cùng đa dạng và phù hợp với mọi nhu cầu thờ cúng của gia chủ.
Dưới đây là hình ảnh các mẫu bát hương đẹp Bát Tràng được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.
Bát hương giả cổ 
Bát hương giả cổ vẽ chàm gốm Bát Tràng
Bát hương giả cổ vẽ chàm gốm Bát Tràng

Bát hương men rạn

Bát Hương Men Rạn đắp Nổi Hoa Sen Gốm Bát Tràng
Bát Hương Men Rạn đắp Nổi Hoa Sen Gốm Bát Tràng

Bát hương quả lựu cổ

Bát Hương Quả Lựu Cổ Vẽ Tay Gốm Bát Tràng
Bát Hương Quả Lựu Cổ Vẽ Tay Gốm Bát Tràng

Bát hương vẽ vàng

Bát Hương Vẽ Vàng Hoa Sen Gốm Bát Tràng
Bát Hương Vẽ Vàng Hoa Sen Gốm Bát Tràng

Bát hương màu vàng

Bát Hương Màu Vàng Lựa Chọn Theo Mênh Gia Chủ
Bát Hương Màu Vàng Lựa Chọn Theo Mênh Gia Chủ

Bát hương vàng

Bát Hương Vàng Lựa Chọn Tối ưu Cho Bàn Thờ Thần Tài
Bát Hương Vàng Lựa Chọn Tối ưu Cho Bàn Thờ Thần Tài

Bát hương dát vàng

Bát Hương Men Rạn đắp Nổi Dát Vàng
Bát Hương Men Rạn đắp Nổi Dát Vàng

Bát hương màu xanh ngọc lục bảo

Đồ thờ men ngọc lục bảo của NNND Trần Độ chế tác
Đồ thờ men ngọc lục bảo của NNND Trần Độ chế tác
Trên đây Gốm Thiên Long vừa hướng dẫn các bạn lựa chọn những mẫu bát hương đẹp nhất, được các gia chủ tin tưởng mua dùng trong việc thờ cúng tại gia đình. Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu bát hương đẹp của chúng tôi tại đây.

Mua bát hương Bát Tràng giá tốt ở đâu?

Gia đình bạn đang cần tìm mua bát hương, bộ đồ thờ về nhà mới, cho bàn thờ gia tiên, Thần Tài... hoàn toàn có thể tin tưởng đến với Gốm Thiên Long. Chúng tôi cam kết bầy bán các sản phẩm chuẩn gốm Bát Tràng, đa dạng mẫu mã, màu men kiểu dáng. Đặc biệt nói không với bầy bán trà trộn giữa bát hương cao cấp với các loại bát hương giá rẻ.
Liên hệ mua bát hương Bát Tràng tại Gốm Thiên Long:
738 Đường Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0962123669
Email: Gomthienlong@gmail.com.vn
Website: https://gomsuvietonline.com/