Bát Hương Men Ngọc | Đắp Nổi Rồng

Cam Kết Gốm Bát Tràng Chính Hãng Loại 1 | Bảo Hành 5 Năm

Phát hiên không phải gốm Bát Tràng đền tiền 100 lần.

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

82ac1b5888fe4ba012ef

5/5 - (1 bình chọn)

Mô tả Bát Hương Bát Tràng 236623

Xuất xứ: Làng gốm Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội.


Kích thước: Phi 14 – 16 – 18 – 20 – 22 – 24 – 26 – 28 – 30 ( các kích thước lớn hơn quý khách vui lòng liên hệ đặt sản xuất )


Màu men: Bát hương men ngọc, hay còn gọi men rong cổ Bát Tràng.


Dòng gốm: Bát hương thuộc dòng gốm đắp nổi hoa văn thủ công.


Họa tiết: Hoa văn trên bát hương được đắp nổi đôi rồng chầu mặt nguyệt và vân mây.


Phân khúc sản phẩm: Bát hương men ngọc đắp nổi thuộc phân khúc đồ thờ cúng – tâm linh cao cấp của gốm Bát Tràng.


Sử dụng: Đồ thờ cúng bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Thần Tài – Thổ địa


Bảo hành: 10 năm.

Đặc điểm Bát Hương Bát Tràng 236623

Bat Huong Men Ngoc Dap Noi Rong
Bát hương men ngọc đắp nổi rồng
Chan Bat Huong Men Rong
Chân Bát Hương

Xem thêm : Bình Hút Tài Lộc Vẽ Vàng | Phúc Lộc Thọ

Về chất liệu

Bát hương men ngọc, đắp nổi song long chầu nguyệt được tạo hình dưới tay những người nghệ nhân gốm Bát Tràng sau khi đất được lọc sạch và không còn tạp chất để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Nguyên liệu sản xuất những chiếc bát hương, đồ thờ cúng Bát Tràng đều được khai thác từ đất tổ Phú Thọ, đất thiêng Quảng Ninh sau đó đất được đưa về Bát Tràng tiếp tục quá trình tinh luyện nhiều ngày. Từ đất đến men, màu cấu tạo nên bát hương đều phải qua nhiều công đoạn để đảm bảo các vật dụng trên bàn thờ không bị ô uế, chất lượng sử dụng tốt.

Để đảm bảo độ bền, chắc chắn và sắc nét của sản phẩm, những chiếc bát hương đắp nổi men ngọc được nung 2 lần ở nhiệt độ 600 độ và 1280 độ C. Nung đốt ở nhiệt độ cao sẽ giúp các tạp chất còn lại trong men, trong đất được loại bỏ, đảm bảo độ bền theo thời gian cùng khí khậu, tác động bên ngoài.

Về tạo hình

Những chiếc bát hương đắp nổi được phủ lên mình lớp men rong cổ truyền thống tại làng gốm Bát Tràng. Men rong hay còn gọi là men ngọc là bài men rất khó, không phải đơn vị nào cũng có thể hoàn thiện bài men này. Nhiều khách hàng thường nhầm lẫn các sản phẩm men rong với men lam. Mỗi loại men có vẻ đẹp khách nhau, khách hàng có thể phân biệt bằng cách nhìn sâu vào nước men sẽ thấy mem ngọc xanh và sâu hơn men lam 1 chút. Việc sử dụng đồ thờ, bát hương men ngọc sẽ giúp không gian phòng thờ thêm cổ kính, ấm áp và trang nghiêm.

Trong các mẫu bộ đồ thờ Bát Tràng, bát hương, đồ thờ đắp nổi men ngọc ( hay còn gọi là men rong ) ta nhìn họa tiết rất giống với bát hương men rạn đắp nổi chỉ khác về màu men. Để so sánh các bài men thì các sản phẩm làm từ men ngọc sẽ khó và chi phí cao hơn rất nhiều so với men rạn. Thành phẩm từ men ngọc cũng sẽ đẹp, bóng và bền lâu hơn các sản phẩm men rạn. Hơn thế nữa, với kinh nghiệm tư vấn gia chủ mua đồ thờ, bát hương men ngọc đắp nổi là sự thay thế, nâng cấp hoàn hảo cho những khách hàng không thích hay kiêng kỵ men rạn vì lo sợ sự rạn nứt.

Họa tiết của bát hương được người nghệ nhân khắc tỉa hoàn toàn bằng tay. Khi nhìn vào sản phẩm sẽ thấy các đường nét mềm mại mà vô cùng sắc nét, uyển chuyển.

Mang trên mình hình tượng vân mây và đôi rồng chầu mặt nguyệt khắc tỉa cẩn thận, chỉn chu từng nét vẩy rồng. Những chiếc bát hương thể hiện cho ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. Biểu tượng “Song long chầu nguyệt” trên bát hương mang ý nghĩa là sự quy tụ sức mạnh thiêng liêng phù trợ cho sự giao hòa, tương sinh, tương hợp của âm dương ngũ hành, cho sự sống và sự sinh sôi, tượng trưng cho tài lộc, mang lại đạt cát đại lợi, quyền lực và sức mạnh bảo vệ của gia tiên dành cho hậu thế. Biểu tượng vân mây tượng trưng cho những khát vọng, mong ước được sử dụng từ các đời xa xưa của người Việt ta.

Gốm Sứ Việt cam kết là sản phẩm 100% Bát Tràng. Nếu phát hiện không phải Bát Tràng sẽ đền tiền 100 lần.

Kích thước

Ø 14, Ø 16, Ø 18, Ø 20, Ø 22, Ø 24, Ø 26, Ø 28, Ø 30

Kèm Chân Đế

Có Đế, Không Đế

Đánh giá Bát Hương Men Ngọc | Đắp Nổi Rồng

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Bát Hương Men Ngọc | Đắp Nổi Rồng
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +