Hiển thị tất cả 16 kết quả


Quý khách đang nghiêm túc tìm kiếm cho mình một Bộ đồ thờ gốm Bát Tràng Đầy Đủ Cao Cấp thật ưng ý để thờ cúng gia tiên, bàn thờ Phật hay thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, ông Táo. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chúng tôi - Gốm Sứ Thiên Long rất vui khi được cùng bạn lựa chọn những bộ đồ thờ gốm Bát Tràng chất lượng, hợp lý nhất với nhu cầu thờ cúng. Lòng biết ơn, tri ân là một đức tính quý báu đáng trân trọng giữa cuộc đời này. Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên Không chỉ để tỏ rõ lòng thành biết ơn với tổ tiên,mà đó còn là truyền thống rất thiêng liêng của người Việt Nam ta. Thông qua tín ngưỡng, người thờ cúng còn gửi gắm biết bao tình cảm, nỗi niềm, mong nhớ hay sự tôn trọng cung kính, ước mong và khát vọng. Cho nên bàn thờ, hay không gian phòng thờ như là một linh hồn của mỗi gia đình, mỗi công ty đoàn thể. Chúng ta bước vào gia đình, công ty nào mà bàn thờ trang nghiêm, sạch sẽ ta sẽ thấy đây là 1 gia đình có luân lý gia giáo, đời sống mẫu mực, nghiêm túc. Nhưng bước vào bàn thờ của một gia đình nào đó bầy hầy, lạnh lẽo hay thiếu đi sự trang nghiêm, sạch sẽ thì chúng ta biết rằng mọi sinh hoạt trong gia đình đó cũng sẽ bề bộn, lộn xộn và phức tạp. Trên bàn thờ phản ánh cả cái tâm linh và cái nếp sinh hoạt làm việc của mỗi gia đình quan trọng vô cùng. Vậy nên việc lựa chọn đồ thờ tốt và chỉn chu nhất cho bàn thờ nhà mình cũng là một việc vô cùng quan trọng. Đồ thờ Bát Tràng từ lâu đã là lựa chọn tin dùng của bao gia đình cho việc thờ cúng. Đồ Thờ Bát Tràng | Điểm nhấn cho không gian phòng thờ Đồ Thờ Bát Tràng | Điểm nhấn cho không gian phòng thờ

Lý do lựa chọn đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

Có vô vàn lý do người Việt ta tin dùng đồ thờ bằng gốm sứ Bát Tràng. Từ tính chất đồ gốm hành thổ dẫn địa tốt, nhìn ấm cúng, hoa văn hài hòa, đa dạng mẫu, giá thành hợp lý thì dưới đây là 3 lý do quan trọng nhất có thể bạn chưa biết.
   
 1. Các sản phẩm đồ thờ gốm Bát Tràng được làm từ đất qua tinh luyện sạch không tạp chất, đảm bảo các vật dụng trên bàn thờ không bị ô uế. Trước khi được mang về Bát Tràng tinh luyện thì đất được khai thác ở những địa danh linh thiêng của nước Việt ta. Từ đất tổ tại Việt Trì, Phú Thọ, đất thiêng tại Đông Triều, Quảng Ninh, đất Ninh Bình, Hải Dương. Đảm bảo từ nguồn gốc đến người sản xuất đều là từ nước Việt ta.
 2.  
 3. Nhiều lo ngại vì đồ thờ Bát Tràng là đồ gốm sứ, rơi là vỡ. Nhưng ngoài việc không may bị rơi vỡ ra thì gốm sứ lại là chất liệu có độ bền cao nhất, chất lượng mẫu mã đa dạng. Đồ gốm sứ không hề bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, khí hậu hay con trùng bởi việc được nung đốt ở nhiệt độ cao và có lớp men bảo vệ bên ngoài giữ hoa văn không bao giờ phai nhạt.
 4.  
 5. Với tuổi đời hơn 600 năm, làng nghề Bát Tràng là cái nôi sản sinh ra những chiếc bát hương,Tượng gốm, đồ thờ cúng từ bao đời nay của người dân Việt Nam. Người Việt dùng đồ thờ Việt, đồ thờ gốm thuộc hành thổ - sinh kim, có tính dẫn địa tốt nhất. Trong thờ cúng quan trọng nhất là việc cân bằng âm dương, ngũ hành, đồ gốm sứ mang trong mình đầy đủ các yếu tố kim - mộc - thủy - hỏa - thổ, trải qua tứ đại Đất - Nước - Gió - Lửa mới tạo thành hình sản phẩm. Mỗi người có một sở thích và góc thẩm mỹ khác nhau, nhưng không thể phủ nhận đồ thờ Bát Tràng với chất liệu gốm và hoa văn mang đậm phong cách văn hóa người Việt được mọi gia đình hưởng ứng và tin dùng hơn cả. Ngày nay các sản phẩm đồ thờ Bát Tràng còn được cải tiến thêm mẫu mã hiện đại, bắt mắt nhưng đặc biệt vẫn giữ gìn được nét đẹp cổ kính cốt lõi bao đời nay.
NNND Trần Độ phục chế lại đồ thờ cổ NNND Trần Độ phục chế lại đồ thờ cổ

Đồ thờ Bát Tràng thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng thần linh, thổ địa, ông bà tổ tiên, bà cô ông mãnh trong gia đình nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến cả phong thủy, tài vận cũng như sức khỏe của các thành viên trong nhà. Cách lựa chọn mẫu, chất liệu đồ thờ, kích thước làm bàn thờ cho tới cách bài trí, sắp xếp bàn thờ gia tiên đều đi vào quy chuẩn theo mỗi vùng miền và truyền thống của mỗi giòng họ, gia đình. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản cho gia đình đang tìm hiểu đồ thờ Bát Tràng để thờ cúng trên bàn thờ gia tiên.
Bộ Đồ thờ đầy đủ
Bộ Đồ thờ đầy đủ Bộ Đồ thờ đầy đủ
Lưu ý sắp xếp đồ trên ban thờ
Ta cần lưu ý sắp đặt các đồ thờ trên bàn thờ gia tiên theo cấu trúc đăng đối, cân bằng âm dương ngũ hành. Đồ thờ đằng sau sẽ cao hơn và quan trọng hơn đồ phía trước. Bát hương nên đặt cách tường và các vật phẩm khác 5-10cm, tránh đặt bát hương sát tường sẽ cản trở hanh thông và khó khăn khi bao sái bàn thờ. Hạn chế các đồ đựng chất lỏng như rượu bia quá nhiều, bể cá, vò rượu dưới hoặc gần ban thờ sinh ra thế thần hạ thủy cấm kỵ.
Bát hương:
Bàn thờ chật cũng nên sử dụng 3 bát hương nhỏ, Bát hương ở giữa là thờ Thần linh phải lớn và cao hơn  2 bát hương bên cạnh. Khoảng cách giữa các bát hương trên 10cm, không đặt sát tường. Hình mặt nguyệt hướng ra ngoài và đặt chính giữa bàn thờ.
Mâm bồng:
Đặt ngay trước bát hương ít nhất 5cm, nên chọn mâm bồng có chân thấp để không bị che mất mặt nguyệt của bát hương khi bầy lên. Với ban thờ 3 mâm bồng thì 2 mâm bồng còn lại sẽ bầy đăng đối cách 2 bên cạnh bàn thờ phía bên ngoài 20-30cm, nếu chỉ dùng 1 cái ta nên hạ những cái không dùng xuống tránh để đĩa không.
Lọ cắm hoa:
Bầy 2 lọ hoa bên góc ngoài bàn thờ, nếu bàn thờ có chân đèn thì lọ hoa đặt lùi lại giữa cạnh 2 bên bàn thờ.
Đèn thờ:
Ta nên đặt gần với vị trí của bát hương để tăng thêm hành hỏa cho bát hương
Bộ Chóe Thờ:
Bộ 3 chóe thờ có thể đặt thay vị trí của mâm bồng nếu bàn thờ bầy 2 mâm bồng 2 bên cạnh bàn thờ, hoặc bầy sang trái, hay bên phải mâm bồng ở giữa. Lưu ý ta nên bầy 3 chóe theo hình cánh cung ôm vào trong, chóe đựng nước hành thủy sẽ ở giữa phía bên ngoài để ngăn cách với bát hương hành hỏa bằng 2 chóe gạo muối.
Nậm Rượu:
Ta cũng nên đặt nậm rượu xa bát hương, có thể đặt bên trái hoặc bên phải bộ chén kỷ thờ.
Ống hương:
Bầy rất đơn giản, ta có thể đặt bên ngoài cạnh bàn thờ tiện việc xin hương thờ cúng
Đũa thờ:
Ta không nên đặt trước mặt bát hương khiến bát hương bị che mất phần mặt nguyệt
Bộ bát thờ:
ta có thể đặt đăng đối với bộ chóe tài lộc, xếp 3 hoặc xếp 5 mỗi bên
Đài nước, bát sâm, bộ trà:
các vật phẩm đựng chất lỏng ta sẽ đặt phía bên ngoài xa với bát hương.
Bộ bát đĩa thờ:
Bộ bát đĩa thờ rất rộng, như là mâm cơm của gia đinh, ta nên bầy ở bàn thờ tam cấp phía dưới bàn thờ lớn
Lộc Bình:
Đôi lọ lộc bình đặt ngay sát 2 góc phía sau của bàn thờ, nếu lộc bình cao ta đặt chân đôn ở 2 bên ban thờ.
Chân Nến - Chân Đèn:
Nên bầy 2 góc bàn thờ phía trước hoặc phía sau nếu dùng đèn, chân nến cao, chân nến thấp nên bầy phía trước
Bộ tam sự, ngũ sự:
Bầy phía sau và cao hơn bát hương, không được bầy gì ở giữa hạc và đỉnh 2 chiếc chân đèn hoặc chân nến bầy bên cạnh góc bàn thờ
Đồ thờ Bát Tràng dát vàng cao cấp Đồ thờ Bát Tràng dát vàng cao cấp

Đồ thờ Bát Tràng thờ Phật

Lập bàn thờ Phật là tín ngưỡng của nhiều gia đình Việt. Trong nhiều gia đình Việt có tín ngưỡng thờ phượng Đức Phật với mong ước được pháp quang của người che chở, bảo vệ. Việc lập bàn thờ Phật trong gia đình luôn phải tuân theo những quy tắc nhất định không phải ai cũng biết, có những quy luật bất thành văn, những điều nhất định phải biết trước khi muốn lập bàn thờ Phật. Vậy gia đình đang tìm hiểu đồ thờ Bát Tràng để thờ cúng trên bàn thờ Phật gồm những lưu ý cơ bản gì? Hãy cùng Gốm Thiên Long tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.
Bộ Đồ thờ đầy đủ:
Bang Bo Do Tho
Lưu ý sắp xếp đồ trên bàn thờ
Tượng Phật:
Có nhiều vị phật tùy theo nhân duyên mà bạn có thể thờ
   
 1. Tam Thế Phật gồm: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Đức Phật A-Di-Đà và Đức Di-Lặc.
 2.  
 3. Tây Phương Tam Phật gồm: Đức A-Di-Đà, Đức Quán Thế Âm, Đức Đại Thế Chí.
 4.  
 5. Đơn giản nhất là hình tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật hay Phật A-Di-Đà đặt ở giữa bàn thờ và mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát đặt ở bên trái bàn thờ hay đơn giản nhất là chỉ đặt 1 bức mẹ Quán Thế Âm ở chính giữa bàn thờ.
Tượng Phật Tượng Phật
Bát hương:
Đặt chính giữa phía trước tượng phật hoặc chính giữa bên ngoài bàn thờ. Lưu ý thường xuyên rút tỉa chân hương để ban thờ Phật được thông thoáng, sạch sẽ.
Mâm bồng, đĩa quả: nên đặt giữa bàn thờ để ngăn cách bát hương hành hỏa với bộ chén kỷ hành thủy.
Lưu ý: khi lập bàn thờ Phật cùng với bàn thờ gia tiên thì bàn thờ phật phải cao hơn để mọi vật phẩm trên bàn thờ phật cao hơn bàn thờ gia tiên. Trường hợp gian thờ cúng lập bàn thờ phật riêng ta nên đặt hướng vuông góc bên cạnh bàn thờ gia tiên và cao hơn bàn thờ gia tiên.

Đồ thờ Bát Tràng thờ Thần Tài - Thổ Địa

Nhiều người muốn lập bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thắc mắc gồm có những vật gì để được phù hộ cho công việc làm ăn thuận lợi, cầu tài lộc, sức khỏe. Đương nhiên thờ thần thì không thể tùy tiện được, nhiều người thờ thần nhưng công việc làm ăn vẫn không có gì khởi sắc thậm chí còn gặp nhiều khó khăn hơn lúc chưa thờ. Bạn đã thực sự thờ Thần Tài, Ông Địa đúng cách chưa? Làm như thế nào được Thần Tài, Ông Địa phù hộ. Hay bạn muốn lập bàn thờ nhưng chưa biết bàn thờ Thần Tài, Ông Địa gồm có những vật gì. Hãy cùng tìm hiểu ngay hướng dẫn cơ bản cho gia đình đang tìm hiểu đồ thờ Bát Tràng để thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa.
Bộ Đồ thờ đầy đủ:
Bang Bo Do Tho 2 đồ thờ trên bàn thờ thần tài
Lưu ý sắp xếp đồ trên bàn thờ
Thờ nhị vị Thần Tài
Ông địa hướng ra phía cửa, vẫy tay đón khí vào nhà, còn ông thần tài hướng vào trong tránh hướng ra ngoài ông bê vàng bạc ra ngoài
Trường hợp thờ Tam vị Thần Tài
Khi đi mua bàn thờ chú ý không mua ban có sẵn 1 ông tượng Di lặc nhỏ ở phía trên, nếu đã lỡ mua ta có thể bầy thêm 1 ông nữa để đủ ngũ vị thần tài, tránh việc thờ tứ vị thần trên ban thờ.
Đặc biệt 1 vấn đề nhiều gia đình phạm phải, đó là tượng các linh thú khi trưng về không được to hơn tượng các vị thần trên ban, không được xếp cao hơn tránh trường hợp các linh thú quá to các vị không thể áp chế.
Chú ý ban thờ thần tài không yêu cầu phải đặt theo hướng tuổi của gia chủ, mà chú ý đến hướng, hình thế, đường khí đến ngôi nhà, đến ban thờ.

Đồ thờ Bát Tràng thờ ông Táo

Thờ cúng ông Công ông Táo là một nghi lễ không thể thiếu trong phong tục truyền thống của người Việt. Nhưng thờ ông Táo sao cho đúng thì rất ít người biết chính xác. Vậy gia đình đang tìm hiểu đồ thờ Bát Tràng để thờ cúng trên bàn thờ ông Táo gồm những lưu ý cơ bản gì? hãy đọc những nội dung dưới đây của Gốm Thiên Long nhé.
Bộ Đồ thờ đầy đủ:
   
 • Bài vị ông Táo
 •  
 • Bát hương
 •  
 • Mâm bồng
 •  
 • Lọ cắm hoa
 •  
 • Bộ chén kỷ
Lưu ý khi đặt bàn thờ ông Táo
Nếu lập bàn thờ ông Táo, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau để không phạm vào điều kiêng kỵ:
   
 • Không được đặt bàn thờ ông Táo đối diện với nhà vệ sinh
 •  
 • Không đặt bàn thờ trên hoặc gần chậu rửa bát, tránh gần nơi có nhiều chất lỏng sinh thế Thần hạ thủy đại kỵ
 •  
 • Không bố trí bàn thờ ông Táo ở mặt trên nóc tủ bếp
 •  
 • Không đặt bàn thờ ông Táo ở hướng Bắc
 •  
 • Nên đặt bàn thờ ông Táo cùng với hướng bếp và không nên đặt quá cách xa bếp
 •  
 • Táo quân mệnh Hỏa do đó nên bố trí bàn thờ ông Táo ở phía Nam để có được Hỏa mang đến tài lộc, thịnh vượng.
Gốm Thiên Long vừa giới thiệu quý bạn đọc các ứng dụng của đồ thờ Bát Tràng và cách sắp xếp đồ thờ trên ban sao cho hợp lý, tránh những điều cấm kỵ không đáng có. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn đang có nhu cầu mua đồ thờ Bát Tràng về thờ cúng trên ban thờ nhà mình.
Cập nhật các tỉnh thành đã sử dụng đồ thờ gốm Bát Tràng do Gốm Sứ Thiên Long phục vụ:
An Giang, Bắc Kạn, Đồng Tháp, Tiền Giang, Quảng Trị, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Quảng Bình, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Bình Dương, Hà Nội, Hà Tây, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Yên Bái.
Hà Tĩnh, Hải Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bạc Liêu, Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Huế, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Hưng Yên, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An.
Ninh Bình, Điện Biên, Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Nam, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Ninh, Hòa Bình.