Bát Hương Men Lam | Vẽ Rồng Thời Lý

Cam Kết Gốm Bát Tràng Chính Hãng Loại 1 | Bảo Hành 5 Năm

Phát hiên không phải gốm Bát Tràng đền tiền 100 lần.

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

82ac1b5888fe4ba012ef

5/5 - (1 bình chọn)

Mô tả Bát Hương Bát Tràng 236619

Xuất xứ: Làng gốm Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội.


Kích thước: Phi 14 – 16 – 18 – 20 – 22 – 25 ( các kích thước lớn hơn quý khách vui lòng liên hệ đặt sản xuất )


Màu men: Bát hương men lam cổ Bát Tràng.


Dòng gốm: Bát hương thuộc dòng gốm cao cấp, hoa văn vẽ tay thủ công.


Họa tiết: Hoa văn trên bát hương được vẽ tay đôi rồng chầu mặt nguyệt cùng hoa văn mây ( hình tượng rồng thời Lý )


Phân khúc sản phẩm: Bát hương men lam vẽ tay thuộc phân khúc đồ thờ cúng – tâm linh cao cấp của gốm Bát Tràng.


Sử dụng: Đồ thờ cúng bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Thần Tài – Thổ địa


Bảo hành: trọn đời

Đặc điểm Bát Hương Bát Tràng 236619

Bat Huong Men Lam Bat Trang Ve Rong Ly (2)
Bát hương Men lam Bát Tràng vẽ Rồng thời Lý

Xem thêm : Bát Hương Bát Tràng | Men Lam vẽ Hoa Sen

Về chất liệu

Bát hương men lam Bát Tràng vẽ tay đôi rồng thời Lý được tạo hình dưới tay những người nghệ nhân sau khi đất được lọc sạch và không còn tạp chất để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Nguyên liệu sản xuất những chiếc bát hương, đồ thờ cúng Bát Tràng đều được khai thác từ đất tổ Phú Thọ, đất thiêng Quảng Ninh sau đó đất được đưa về Bát Tràng tinh luyện nhiều ngày trước khi sử dụng để tạo hình. Đảm bảo những vật dụng trên bàn thờ sạch sẽ, không bị ô uế.

Để đạt được độ bền, chắc chắn và sắc nét của sản phẩm, những chiếc bát hương vẽ tay men lam được nung 2 lần ở nhiệt độ 500 độ C và 1280 độ C. Nung đốt ở nhiệt độ cao sẽ giúp các tạp chất còn lại trong men, trong đất được loại bỏ, đảm bảo độ bền theo thời gian cùng khí khậu, tác động bên ngoài.

Về tạo hình

Những chiếc bát hương được phủ lên mình lớp men lam cổ truyền thống tại làng gốm Bát Tràng. Men lam là loại men đặc trưng của gốm Bát Tràng không hề có ở các thương hiệu gốm sứ khác trong và ngoài nước. Từ xưa, tại cung đình Huế các sản phẩm gốm sứ men lam đã được sử dụng cho Vua Chúa và được người nghệ nhân Bát Tràng giữ lại được công thức men đến ngày hôm nay. Việc sử dụng đồ thờ, bát hương men lam sẽ giúp không gian phòng thờ thêm cổ kính, trang nghiêm.

Họa tiết của bát hương được người nghệ nhân vẽ bằng bút lông hoàn toàn bằng tay. Khi nhìn vào sản phẩm sẽ thấy các đường nét mềm mại mà vô cùng sắc nét, uyển chuyển. Nếu không cảm nhận được nét thanh, nét đậm, nhiều họa tiết đứt nét thì sản phẩm đó khả năng cao là bát hương được in ấn decal để giảm giá thành sản xuất mà người bán trà trộn vào.

Mang trên mình hình tượng vân mây và đôi rồng chầu mặt nguyệt vẽ nét cẩn thận, chỉn chu từng vẩy rồng. Những chiếc bát hương thể hiện cho ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. Đôi rồng trên bát hương được vẽ theo hình tượng rồng thời Lý, là thời dân tộc ta mới giành lại đươc độc lập sau hơn 1000 năm bị đô hộ, vậy nên các nghệ nhân có ý thức thể hiện hình tượng rồng khác biệt hẳn hình tượng rồng của Trung Hoa lúc bấy giờ.

Biểu tượng “Song long chầu nguyệt” trên bát hương men lam mang ý nghĩa quy tụ sức mạnh thiêng liêng phù trợ cho sự giao hòa, tương sinh, tương hợp của âm dương ngũ hành, cho sự sống và sự sinh sôi, tượng trưng cho tài lộc, mang lại đạt cát đại lợi, quyền lực và sức mạnh bảo vệ của gia tiên dành cho hậu thế. Biểu tượng vân mây tượng trưng cho những khát vọng, mong ước được sử dụng từ các đời xa xưa của người Việt ta.

Gốm Sứ Việt cam kết là sản phẩm 100% Bát Tràng. Nếu phát hiện không phải Bát Tràng sẽ đền tiền 100 lần.

Kích thước

Ø 14, Ø 16, Ø 18, Ø 20, Ø 22, Ø 25

Kèm Chân Đế

Có Đế, Không Đế

Đánh giá Bát Hương Men Lam | Vẽ Rồng Thời Lý

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Bát Hương Men Lam | Vẽ Rồng Thời Lý
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +