Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc tài lộc CHUẨN XÁC nhất 2022

Contents

Rate this post

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người thuộc mệnh Hỏa. Việc chọn màu hợp mệnh rất quan trọng, vì nếu chọn được đúng màu tương sinh sẽ giúp công việc làm ăn kinh doanh, sự nghiệp tài chính của bạn được thuận buồm xuôi gió.

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để đi tìm màu sắc phù hợp nhất cho mệnh Hỏa nhé!

Đôi nét về mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong năm mệnh ngũ hành. Trong ngũ hành tương sinh mệnh Hỏa là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa.

Mệnh Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa bùng cháy mãnh liệt
Mệnh Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa bùng cháy mãnh liệt

Hỏa là lửa tượng trưng cho sự ấm áp, bùng cháy và thăng hoa mãnh liệt. Khi hiền hòa thì lửa mang lại ánh sáng, tràn đầy năng lượng tích cực, sự ấm áp và yêu thương. Khi tiêu cực Hỏa tượng trưng cho chiến tranh là sự mất mát và đau thương.

Hỏa còn đại diện cho sự công bằng, công lý hay danh dự , sự  thành công, sự bức phá và nhiệt huyết đầy cháy bỏng .

Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Nạp âm mệnh hỏa gắn liền với tuổi và năm sinh
Nạp âm mệnh hỏa gắn liền với tuổi và năm sinh

Để biết mệnh hỏa hợp màu gì? Đầu tiên cần phải xác định mình có thuộc mệnh hỏa hay không? Tất cả sẽ được bật mí thông qua bảng tổng hợp dưới đây:

Tuổi Năm sinh Nạp âm mệnh Hỏa
Giáp Tuất 1934 , 1994 Sơn Đầu Hỏa
Bính Dần 1986 , 1926 Lư Trung Hỏa
Đinh Dậu 1957 , 2017 Sơn Hạ Hỏa
Giáp Thìn 1964 , 2024 Phúc Đăng Hỏa
Ất Hợi 1995 , 1935 Sơn Đầu Hỏa
Đinh Mão 1987 , 1927 Lư Trung Hỏa
Mậu Tý 1948 , 2008 Tích Lịch Hỏa
Kỷ Sửu 1949 , 2009 Tích Lịch Hỏa
Ất Tỵ 1965 , 2025 Phúc Đăng Hỏa
Kỷ Mùi 1979 , 2039 Thiên Thượng Hỏa
Bính Thân 1956 , 2016 Sơn Hạ Hỏa
Mậu Ngọ 1978 , 2038 Thiên Thượng Hỏa

 

Đặc trưng tính cách của người mệnh Hỏa

Trong phong thủy mệnh Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa, sức nóng của mặt trời. Chính vì vậy tính cách của của mệnh hỏa có phần tính nóng nảy, tưng ứng giống như khí hậu nóng bức của mùa hạ, đôi khi không kiềm chế được cảm xúc của bản thân, đúng theo đặc trưng của hành này.

Những người có mệnh Hỏa, một khi đã ra quyết định điều gì là không vòng vo mà sẽ hành động ngay tức khắc mà không cần phải suy nghĩ cân nhắc thêm. Đôi lúc chính vì tính khí nóng nảy, hấp tấp mà đã vội vàng đưa ra quyết định không cần tham khảo khảo ý kiến mọi người, khiến sự hợp tác của bạn và mọi người xung quanh trở nên khó khăn.

Hình 3:

Người mệnh Hỏa như ngọn lửa đang cháy, nhiệt tình, nóng nảy nhưng rất sôi nổi
Người mệnh Hỏa như ngọn lửa đang cháy, nhiệt tình, nóng nảy nhưng rất sôi nổi

Người mệnh Hỏa là người nhiệt tình, năng động, trong họ luôn tràn đầy sinh lực. Bên cạnh đó họ còn là người tích cực, thích phiêu lưu và mạo hiểm.

Ngoài ra những người mệnh Hỏa còn là người có khả năng tạo không khí vui vẻ, khuấy động tạo hứng thú cho mọi người xung quanh. Chính vì điều này đã giúp họ càng trở nên hấp dẫn và thú vị hơn trong mắt người khác.

Quy luật ngũ hành để chọn lựa màu sắc hợp mệnh

Quy luật ngũ hành giúp chọn lựa màu sắc hợp mệnh
Quy luật ngũ hành giúp chọn lựa màu sắc hợp mệnh

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành là 2 yếu tố luôn song hành, bổ trợ và không thể tách rời nhau. Khi chọn màu sắc hợp mệnh sẽ dựa theo quy luật tương sinh trong ngũ thành cụ thể :

  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Kim sinh Thủy
  • Mộc sinh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc phong thủy hợp mệnh mang  lại may mắn, tài lộc

Chọn màu sắc hợp mệnh mang lại nhiều vận may
Chọn màu sắc hợp mệnh mang lại nhiều vận may

Màu tương sinh mệnh Hỏa

Màu tương sinh với mệnh Hỏa là màu xanh lá cây, đây là màu đặc trưng của hành Mộc. Bởi vậy những người có mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây.

Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, hoa lá, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, sinh sôi và phát triển. Mang lại cảm giác dịu nhẹ, tinh thần thoải mái, thanh bình đến lạ lùng. Chính vì vậy màu xanh lá sẽ giúp trung hòa tính cách nóng nảy của người mệnh Hỏa.

Màu xanh là màu tương sinh với mệnh Hỏa
Màu xanh là màu tương sinh với mệnh Hỏa

Xem thêm: Những mẫu đồ thờ cúng bát thuyền đựng gà Bát Tràng đẹp nhất

Người mệnh Hỏa kết hợp với màu này luôn mang trong người nguồn năng lượng tươi mới, từ đó giúp người mệnh Hỏa không ngừng phát triển, luôn may mắn và suôn sẻ trong sự nghiệp.

Màu tương hợp mệnh Hỏa

Màu tương hợp mệnh Hỏa
Màu tương hợp mệnh Hỏa

Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa là biểu tượng của sức mạnh, sự nhiệt huyết, sức khỏe và tình yêu mãnh liệt. Người mệnh Hỏa khi kết hợp với màu này sẽ giúp cho tinh thần của họ luôn lạc quan, sức khỏe tràn trề, sinh lực dồi dào. Tình yêu của người mệnh Hỏa từ đó ngày càng gắn bó thăng hoa.

Màu hồng: Màu hồng tượng trưng cho sự trang trọng, nền nã và tình yêu thương. Người mệnh Hỏa khi kết hợp với màu này sẽ giúp họ giảm bớt căng thẳng, muộn phiền trong trong công việc cũng như cuộc sống gia đình.

Màu tím, cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người mang mệnh Hỏa. Màu cam mang đến sức sống mới, tươi vui, phấn khởi và sự nỗ lực sáng tạo không ngừng nghỉ.

Các nhà khoa học phong thủy cũng từng chứng minh người mệnh Hỏa sử dụng các gam màu cam sẽ giúp họ tăng khả năng tuy duy sáng tạo, có nhiều bức phá và  đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Còn màu tím tượng trưng cho sự chung thủy, lãng mạn và sâu sắc. Tuy nhiên người mệnh Hỏa nên cân nhắc khi chọn màu tím đậm bởi đây là màu buồn, chứa đựng một sự tuyệt vọng.

Mệnh Hỏa khắc với màu gì? Những màu sắc không nên chọn để tránh gặp vận xui

Những màu khắc với mệnh Hỏa
Những màu khắc với mệnh Hỏa

Theo lý thuyết ngũ hành Thủy sẽ khắc với Hỏa cho nên những màu hợp với Thủy cũng sẽ khắc với Hỏa. Màu đen, màu xám, màu xanh biển và màu trắng là những màu người mệnh Hỏa nên tránh.

Khi hai mệnh Thủy và Hỏa gặp nhau thì sẽ dẫn đến xung khắc, nước sẽ dập tắt lửa. Phần thua sẽ thuộc về mệnh Hỏa.

Ngoài ra màu vàng, màu nâu đất người mệnh hỏa cũng không nên chọn, vì theo quy luật hai màu này cũng tương ứng với hành Thổ, mà Hỏa sinh Thổ, Hỏa sẽ dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Xem thêm: [Giải đáp] Đồ thờ cúng bình hoa đặt bên nào trên bàn thờ

Những lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành tương sinh – tương khắc

Trong ngũ hành sẽ có mỗi mệnh khác nhau tương ứng với 4 nhóm màu chính. Người mang mệnh Hỏa nên dựa vào đây để chọn cho mình màu sắc hợp mệnh nhất.

Bốn nhóm màu chính trong ngũ hành
Bốn nhóm màu chính trong ngũ hành
  • Màu tương sinh: Đây là nhóm màu tốt nhất và là màu bạn chọn.
  • Màu tương hợp: đây là màu mà bạn có thể ưu tiên chọn đứng thứ 2 sau màu tương sinh.
  • Màu khắc chế: bạn nên tránh sử dụng, vì đây là nhóm màu xấu.
  • Màu bị khắc: là những màu nên tránh xa và tuyệt đối không sử dụng.

Qua bài viết trên của Gốm Sứ Việt, hi vọng sẽ mang lại cho bạn thật đầy đủ những thông tin vô cùng hữu ích về mệnh Hỏa, màu sắc nào là phù hợp với mệnh mình nhất. Từ đó giúp bạn lựa chọn những đồ vật, trang phục, phụ kiện có màu màu sắc hợp mệnh để đem lại sự may mắn, vượng khí và tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *