Ý nghĩa phong thủy Tùng hạc diên niên & cách bố trí phù hợp

Contents

5/5 - (1 bình chọn)

Hình ảnh cây tùng và chim hạc là hình ảnh vô cùng thân thuộc, gần gũi đối với người dân Việt Nam. Đặc biệt, khi kết hợp 2 hình ảnh này với nhau tạo nên bức tranh Tùng hạc diên niên nhiều ý nghĩa và hình ảnh đẹp. Vậy theo phong thủy, Tùng hạc diên niên là gì? Ý nghĩa như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất. 

Tùng hạc diên niên là gì?

Tùng hạc diên niên còn có tên gọi khác là Bách hạc quần tùng hoặc Bách niên giai lão Tùng hạc diên niên. Đây là hình ảnh, bức tranh đẹp mang nhiều ý nghĩa đối với văn hóa phương Đông, đặc biệt là các quốc gia như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc…

Hình ảnh chim hạc tượng trưng cho khí chất thanh cao, sự trường thọ, vĩnh cửu. Hình ảnh cây tùng tượng trưng cho sự nhẫn nại, vượt khó, kiên cường, bất khuất – cốt cách của người quân tử. Cảnh vật trong tranh được trang trí hài hòa cùng khung cảnh mặt trời. Ngoài ra, những bông hoa mẫu đơn nở rộ, khoe sắc tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trong bức tranh. 

Hình ảnh Tùng hạc diên niên 
Hình ảnh Tùng hạc diên niên

Xem thêm : Phong thuỷ ý nghĩa cảnh tứ quý – Cách bài trí phù hợp 

Ý nghĩa Tùng hạc diên niên là gì?

Không chỉ là hình ảnh tô điểm thêm không gian sống bởi các hình ảnh thiên nhiên khắc họa sinh động, chân thực, hình ảnh Tùng hạc diên niên còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy. 

Ý nghĩa hình ảnh chim Hạc 

Loài chim Hạc được xem là loài chim cao quý, gắn liền với sự trường tồn với thời gian. Chim Hạc có bộ lông trắng phủ lên mình, mang nét đẹp cao quý, tinh khiết, thanh lịch. Trong phong thủy, chim Hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ, mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc. 

Trong tranh Tùng hạc diên niên, hình ảnh những chú chim Hạc quần tụ xung quanh cây tùng thể hiện sự gắn kết, bền bỉ, chịu đựng dẻo dai. Nó còn thể hiện mong cầu cuộc sống giàu sang phú quý, thành công, vẻ vang trong sự nghiệp.

Ý nghĩa hình ảnh cây Tùng

Tùng là loài cây trường thọ, sống lâu năm tại các vùng có thời tiết khắc nghiệt, khí hậu thay đổi thất thường. Mặc dù sống ở nơi mỏm đá khô cằn, hoang vắng, khắc nghiệt nhưng cây Tùng vẫn vươn mình, phát triển xanh tốt. Vì thế, hình ảnh cây Tùng tượng trưng cho khí phách của người quân tử luôn mạnh mẽ và kiên cường. 

Ngoài ra, nó thể hiện mong cầu sự trường thọ. Không những vậy, cây Tùng được xem là vũ khí tránh tà, giúp tăng vượng khí, mang đến nhiều bình yêu, may mắn. 

Ý nghĩa phong thủy Tùng hạc diên niên 

Hình ảnh Tùng hạc diên niên gồm bầy chim hạc và cây tùng đứng cùng nhau mang đến ý nghĩa cho sự trường tồn, trường thọ cùng thời gian. Ngoài ra, sự xuất hiện hình ảnh mặt trời mang đến ánh sáng tươi mới cho vạn vật thể hiện ý nghĩa may mắn, xua tan tà khí, mang đến thịnh vượng bền lâu. 

Vì thế, trong phong thủy, Tùng hạc diên niên mang ý nghĩa biểu tượng cho sức khỏe, may mắn, hạnh phúc, bình an cho gia chủ. Thông thường. Thông thường, các vật phẩm có hình ảnh Tùng hạc diên niên được làm quà tặng cấp trên, người lớn tuổi thể hiện hàm ý cầu chúc sức khỏe, trường thọ, trường tồn, gặp may mắn trong cuộc sống. 

Ý nghĩa phong thủy Tùng hạc diên niên
Ý nghĩa phong thủy Tùng hạc diên niên

Vật phẩm trang trí Tùng hạc diên niên hợp với tuổi nào?

Khi chọn tranh Tùng hạc diên niên hay tranh phong thủy nói chung, vấn đề tranh hợp với tuổi nào chính là sự quan tâm hàng đầu. Vì không phải bất cứ tranh phong thủy đều hợp với mọi tuổi. Lựa chọn tranh không hợp với tuổi, đặc biệt là những tranh phong thủy không chỉ không mang đến tài vận mà con gây ảnh hưởng xấu không mong muốn đến gia chủ. 

Tranh Tùng hạc diên niên thuộc hành Thủy. Vì thế, tranh phù hợp với gia chủ có mệnh Thủy sinh năm gồm: 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005 và những người có mệnh Mộc sinh năm gồm: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003.

Xem thêm : Thờ cúng gia tiên: Cách bày bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

Các vật phẩm có hình ảnh Tùng hạc diên niên đặt ở hướng nào? 

Tương tự như các vật phẩm phong thủy khác, để phát huy tối đa nguồn năng lượng về phong thủy, tử vi, cần chọn hướng đặt phù hợp với phong thủy và thẩm mỹ của gian phòng. Các vật phẩm có hình ảnh Tùng hạc diên niên tương thích các hướng hướng gồm:

  • Hướng Đông Nam (cung phú quý): Vật phẩm được đặt ở hướng này sẽ mang đến phúc lành, may mắn và tài lộc cho gia chủ.
  • Hướng Nam (cung danh tiếng): Khi đặt vật phẩm ở hướng này, gia chủ được thuận lợi trong các mối quan hệ xã giao.
  • Hướng Bắc (cung sự nghiệp): Gia chủ đạt được thành công trong việc và thăng tiến công danh sự nghiệp. 
Vị trí đặt các vật phẩm có hình ảnh Tùng hạc diên niên
Vị trí đặt các vật phẩm có hình ảnh Tùng hạc diên niên

Vật phẩm trang trí Tùng hạc diên niên đặt ở đâu?

Những lưu ý khi đặt vật phẩm phong thủy Tùng hạc diên niên bạn cần nên biết bao gồm: 

  • Không đặt vật phẩm phong thủy Tùng hạc diên niên ở phòng bếp hoặc phòng bếp vì đây là những vị trí không có phong thủy tốt. 
  • Vật phẩm phong thủy Tùng hạc diên niên mang ý nghĩa tốt nên phù hợp để các vị trí như phòng trưng bày, phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc để mang đến sự thuận lợi, thành công, may mắn trong công việc và cuộc sống. 
  • Vì hình ảnh Tùng hạc diên niên mang thuộc tính thủy nên không đặt vật phẩm ở phòng bếp mang tính hỏa làm giảm tính phong thủy của vật phẩm. 

Trên đây là các thông tin phong thủy Tùng hạc diên niên mà Gốm Sứ Việt muốn gửi đến các bạn. Hình ảnh Tùng hạc diên niên được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và phong thủy. Vì thế, trang trí nhà, văn phòng làm việc bằng vật phẩm có hình ảnh Tùng hạc diên niên mang đến nhiều may mắn, tài lộc, trường thọ cho gia chủ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *